Thuê lực lượng lao động đa dạng để hoạt động sáng tạo hơn

Theo một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những văn phòng sở hữu đa dạng lực lượng lao động ở nhiều nhóm tuổi, đủ về giới tính nam và nữ, đa dạng về nguồn gốc dân tộc và vùng miền, thường có tính sáng tạo cao hơn so với những văn phòng không đa dạng về lực lượng lao động.

Tính sáng tạo luôn có vai trò hết sức quan trọng từ phía các nhân viên nhất là những người làm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, các nhà sáng chế, nhà sản xuất và cả những người chuyên thiết kế nội thất văn phòng.

Nghiên cứu đã được tiến hành khảo sát điều tra với khoảng 3.000 Văn phòng, và họ đã đánh giá tính sáng tạo từ dữ liệu trích dẫn bằng sáng chế và số lượng các văn phòng sản phẩm mới được công bố trong khoảng thời gian từ năm 2001 đến 2014.

Theo đó, họ đưa ra ba lý do chính để lý giải tại sao nhiều văn phòng có đa dạng lực lượng lao động hơn lại có thể sáng tạo hơn.

Đầu tiên, các nhóm với nhiều người hơn có nhiều sở thích, trải nghiệm và nguồn gốc hơn để thu hút. Họ hiểu người dùng tiềm năng của sản phẩm tốt hơn và họ có xu hướng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Thứ hai là tại các văn phòng đa dạng thường có xu hướng thu hút và giữ lại nhiều tài năng đa dạng hơn. Nếu văn phòng của bạn là tất cả về già, thiếu người trẻ tuổi hoặc chỉ toàn những người ở cùng một vùng miền sẽ khó có thể thực hiện được việc đa dạng hóa lực lượng lao động.

Thứ ba là các văn phòng đa dạng thường đa dạng hơn về cả việc sử dụng lao động là người dân tộc, người khuyết tật

>>> Xem thêm thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Đứng từ góc độ người quản lý và sử dụng lao động, tôi liên hệ với bản thân, rõ ràng khi bạn tập hợp được những người lao động ngoài trình độ, kiến thức chuyên môn, thì việc đa dạng hóa về giới tính trước hết theo quan niệm phong thủy sẽ mang lại sự cân bằng âm dương;

Khi đội ngũ nhân viên đến từ nhiều vùng miền, họ sẽ có mang theo những kiến thức hiểu biết về đặc điểm con người cũng như văn hóa, sở thích ở nơi đó để cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của một sản phẩm nào đó sẽ được sử dụng rộng rãi trong cả nước.

Sự đa dạng hóa lưới tuổi lao động sẽ giúp văn phòng của bạn cân bằng được giữa kinh nghiệm thực tế của người lớn tuổi và sự nhậy bén trước xu thế mới của người trẻ; cân bằng được sự sáng tạo mới mẻ của những người trẻ tuổi với những kỹ năng xử lý để đưa sự sáng tạo đó trở nên độc đáo hơn, thu hút hơn.

Khi bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.