Sai lầm cần tránh khi lắp đặt, sử dụng bảng từ xanh viết phấn

Lắp đặt, sử dụng bảng từ xanh viết phấn tưởng chừng đơn giản, chỉ việc khoan bắt vít bảng lên tường rồi viết và lau. Nhưng bảng từ xanh có nhiều hơn một kiểu lắp đặt treo tường, viết và vệ sinh bảng cũng phải bảo đảm đúng cách. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi lắp đặt, sử dụng bảng từ xanh. Bạn hãy lưu lại và chớ mắc những sai lầm này nhé!

1. Chọn bảng từ xanh viết phấn không phù hợp nhu cầu sử dụng

Bảng từ xanh đa dạng về kích thước và kiểu dáng lắp đặt, bạn nên xác định chính xác nhu cầu sử dụng bảng là gì. Bạn cần thể hiện nhiều hay ít nội dung trên bảng, cần dùng bảng treo tường cố định hay muốn sử dụng một bảng cho nhiều phòng khác nhau?

Lắp đặt bảng từ xanh quá nhỏ khiến bạn không đủ thể hiện thông tin, bảng kích thước quá lớn gây lãng phí khi bạn chỉ cần ghi chép dung lượng ít. Loại Bảng từ xanh viết phấn di động và 2 mặt đang ngày càng được ưa chuộng. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu di chuyển bảng, hãy lắp đặt bảng từ xanh treo tường giúp tiết kiệm diện tích, sử dụng gọn gàng và kích thước đa dạng hơn.

Nhiều người thường không tìm hiểu về các loại bảng từ xanh nên chọn nhầm loại bảng với nhu cầu sử dụng

2. Chỉ chăm chăm chọn nơi có báo giá rẻ nhất

Mọi người đều mong muốn mua được bảng từ xanh giá rẻ để tiết kiệm chi phí, nhưng chỉ chăm chăm vào giá sẽ khiến bạn bỏ quên chất lượng bảng. Bảng từ xanh có bề mặt nhập khẩu Hàn Quốc, là loại bảng chất lượng cao cấp nên không thể có giá “rẻ bèo”. Bạn thấy báo giá quá rẻ của bảng từ xanh viết phấn và bạn đặt mua ngay? Coi chừng “sập bẫy” bảng từ xanh Trung Quốc kém chất lượng bạn nhé!

Bạn nên khảo sát uy tín thương hiệu, chất lượng bảng từ xanh đồng thời với khảo sát giá. Bảng từ xanh giá rẻ phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn, có bề mặt bảng chính hãng Hàn Quốc và tổng thể kết cấu chắc chắn, bền bỉ.

3. Lau bảng từ xanh viết phấn sai cách

Bảng từ xanh viết bằng phấn, được ứng dụng nhiều trong các cấp trường học nên rất dễ gặp một số sai lầm như: học sinh viết nghịch bảng từ xanh bằng bút bi, bút lông; lau bảng bằng giấy vò vụn hoặc vải khô cứng. Mực bút không thể xóa trên bề mặt bảng từ xanh gây mất thẩm mỹ, đầu bút bi nhọn có thể làm trầy xước bề mặt bảng. Giấy vò vụn và vải khô cứng đều có tác động làm bào mòn lớp sơn trên bề mặt bảng.

Tình trạng để phấn lưu lại trên bảng từ xanh viết phấn quá nhiều ngày, các lớp học thường để phấn lưu qua ngày hoặc từ ngày cuối tuần đến đầu tuần mới xóa bảng. Phấn khô lại, bám chặt vào bảng nên khi xóa sẽ để lại màu trắng mờ khiến bề mặt bảng nham nhở, khó viết và khó nhìn. Bạn hãy xóa bảng ngay sau khi sử dụng xong, lau bảng bằng khăn ướt và vải mềm.

Phấn để quá lâu ngày sẽ khiến bề mặt bảng dính màu phấn trắng mờ

Trường hợp màu phấn làm mờ bề mặt bảng từ xanh viết phấn, bạn hãy pha chút giấm trắng vào nước ấm và lau bảng. Sau khi phấn trôi hết, bạn lau lại bằng nước sạch là bề mặt bảng sẽ sạch, sáng như mới. Trường hợp bề mặt bảng bị bong tróc, khung bảng bị rời hoặc bảng bị cong vênh, bạn nên liên hệ đến đơn vị cung cấp, lắp đặt bảng để bảo hành, bảo trì.

Tránh được những sai lầm kể trên khi lắp đặt, sử dụng bảng từ xanh sẽ giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng và độ bền của bảng. Để được tư vấn miễn phí về lắp đặt, sử dụng bảng từ xanh viết phấn, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666.