Phải làm sao để tẩy cặn canxi trên kính ô tô nhanh chóng?

Cặn canxi trên kính ô tô là điều khó tránh khỏi. Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều khiển xe dưới trời mưa cũng như làm giảm thẩm mỹ của chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách để tẩy cặn canxi trên vách kính ô tô nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn tới cặn canxi trên kính ô tô

Với điều kiện khí hậu nóng, ẩm, thời tiết không thuận lợi và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay thì việc bề mặt của kính ô tô bị cặn canxi, ố mốc, vảy cá, ăn mòn… là những hiện tượng rất dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, khi nói về nguyên nhân hình thành cũng phải nói đến nguồn nước, nếu nguồn nước rửa xe có chứa những hạt sắt hay cặn canxi, bụi bẩn, Diesel mỡ, nước chưa lọc sạch…. Cũng là những nguyên nhân gây nên các loại tạp chất bám chặt vào kính ô tô dẫn tới việc tẩy cặn canxi. Trường hợp nếu ô tô đi dưới trời mưa, tính chất axit của mưa khi gặp các thành phần muối silicat trong thành phần của kính. Chúng sẽ phản ứng với nhau và muối silicat từ đó được hình thành, tạo ra các cặn canxi, vết mốc ố… Điều này gây mờ kính, làm mất thẩm mỹ mà chúng ta cũng không thể áp dụng các chất tẩy rửa thông thường được.

Hiện tượng xuất hiện cặn canxi có nhiều nét khác nhau ở từng xe nhưng dấu hiệu chung là:

  • Xuất hiện các đốm loang lổ, hình tròn
  • Đó có thể là những vệt dài màu trắng ngà do cặn canxi hay cặn sắt bám chặt trên bề mặt kính.

Nếu không xử lý chúng nhanh chóng, cặn canxi trên kính ô tô là nguyên nhân gây cản tầm nhìn của lái xe khi đang lưu thông trên đường. Vì thế, việc cầm lái trở nên vô cùng nguy hiểm.

Cách tẩy cặn canxi trên vách kính ô tô nhanh chóng và hiệu quả

Muốn tẩy cặn canxi tốt thì điều đầu tiên bạn cần làm là bảo quen xe để tránh các tác dụng từ những tác nhân gây cặn canxi trên kính xe. Nghĩa là chủ xe hãy lấy nước sạch để rửa xe, để xe trong môi trường khô ráo và nên tránh cho xe tiếp xúc xới nước mưa.

Trường hợp nếu như xe dính phải nước mưa thì có thể dùng nước sạch để rửa lại. Còn nếu có hiện tượng cặn canxi trên kính ô tô hay vết lâu ngày thì phải xử lý ngay. Chú ý, ban cần phải vệ sinh xe hàng ngày, lau những vết bẩn, bụi bám trên kính xe một cách nhẹ nhàng để không bị tray xước nhé.

Chất tẩy cặn canxi trên vách kính ô tô

Nếu trong trường hợp cặn canxi xuất hiện trên xe quá nặng chúng ta cần phải sử dụng hóa chất chuyên dụng như ht01 để đánh bay những cặn canxi trên bề mặt kính. Trước khi sử dụng hóa chất chuyên dụng, hóa chất tẩy cặn canxi trên kính hiệu quả như ht01 thì bạn nên dùng nước sạch làm ướt rồi chà nhẹ dung dịch lên vùng ố, vết mốc là được nhé. Nếu vết cặn bám lâu ngày và bạn khó làm sạch thì hãy sử dụng tới các thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình đánh bóng, rửa sạch xe nhé.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta đã biết được những cách để tẩy cặn canxi trên kính ô tô nhanh chóng và hiệu quả. Áp dụng theo những cách này, chắc chắn tình trạng cặn canxi, bám bẩn trên kính sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

Với sự hỗ trợ của các chất bột tẩy cặn canxi hiệu quả, quá trình lái xe của bạn sẽ an toàn hơn và kính xe được  sạch sẽ, thoáng mát. Chúc các bạn mau chóng xử lý gọn nhẹ các vấn đề gặp phải và lấy lại tinh thần tốt cho những hành trình tiếp theo.