Những lưu ý khi treo tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen là loại tranh phong thủy rất được ưa chuộng. Gia chủ thường treo tranh này với mong muốn mang tài lộc về nhà. Bài viết này sẽ tập hợp những lưu ý khi gia chủ muốn treo tranh cá chép hoa sen đảm bảo yếu tố phong thủy.

Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa gì?

Tranh ca chep va hoa sen  luôn là dòng tranh được ưa chuộng bởi ý nghĩa hình thức cũng như tâm linh của nó. Về hình thức thì dòng tranh cá chép và hòa sen đạt yếu tố thẩm mỹ cao. Khi treo bức tranh này trong nhà tạo cho ngôi nhà một không gian sang trọng, tĩnh tại. Hơn nữa, hình thức bức tranh cũng dễ dàng phối hợp với vật dụng, nội thất trong phòng khách.

Còn về ý nghĩa tâm linh thì sao? Hoa sen mang ý nghĩa sâu sắc, nó tượng trưng cho sự dư giả giàu sang và thanh cao. Vẻ đẹp của bông hoa sen là một vẻ đẹp tao nhã, sang trọng và quyền quý. Loài hoa này mang theo ước mong của con người về muộn cuộc sống đầy đủ, tao nhã và viên mãn.

Hình ảnh cá chép từ xa xưa đã mang ý nghĩa rất sâu sắc. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết sự tích cá chép hóa rồng. Chính vì vậy cá chép còn mang theo ý nghĩa của sự thành công. Con đường công danh sự nghiệp cần phải luôn kiên trì, bền bỉ mới có ngày gặt hái được thành công. Như cá chép vượt vũ muôn và hóa thành rồng vô cùng cao quý.

Cá chép còn là đại diện cho Thủy khí, gắn với ý nghĩa tiền vào như nước thì người treo tranh coi đây là pháp khí cho con đường tài lộc, công danh.

Chính vì ý nghĩa trên mà tranh cá chép và hóa sen luôn được nhiều khách hàng lựa chọn treo trong nhà. Gia chủ thường lấy đó như nguồn sinh khí, như động lực để phát triển tiến tới thành công trong công việc. Mong muốn đem nhiều tài lộc cho gia đình.

Treo tranh cá chép hoa sen rước tài lộc vào nhà.

Những lưu ý khi treo tranh cá chép và hoa sen

Nếu bạn muốn treo trong nhà bức tranh tài lộc này hãy tham khảo mẫu tranh cá chép và hoa sen tại mt gold art . Tại đây bạn có thể tham khảo vô vàn mẫu tranh khác nhau và dễ dàng lựa chọn cho mình bức tranh phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bằng cách truy cập facebook.com. Để lựa chọn được bức tranh hợp với nhà mình hãy tham khảo những lưu ý dưới đây .

Chọn tranh hợp mệnh

Tranh cá chép và hoa sen là tranh phong thủy thuộc hành Thủy. Vì vậy, bạn cần xem gia chủ mệnh gì và có xung khắc với thành viên trong gia đình không nhé. Tranh này sẽ rất hợp với mệnh Thủy và xung khắc với những người mệnh Hỏa.

Chọn tranh hợp tuổi

Ngoài cách chọn tranh hợp mệnh thì xem tuổi cũng rất quan trọng. Để biết rõ tranh có hợp với tuổi hay không bạn nên xem thêm thông tin về tuổi trên mạng qua google hoặc facebook . Có tranh phù hợp tuổi Nhâm Tuất nhưng lại không hợp tuổi Kỷ Mão.

Treo tranh hợp hướng

Tranh cá chép và hoa sen thuộc hành Thủy bạn nên chọn hướng treo tương sinh với hành Thủy. Như vậy bạn nên treo tranh ở hướng Nam hoặc Bắc. Nếu hướng đó nhà bạn không thể treo được thì có thể chọn hướng trung tính là Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn vị trí treo tranh phù hợp

Phòng khách là vị trí phù hợp nhất. Đây là không gian có sinh khí vượng tốt nhất và là không gian cát lợi.  Đây cũng là không gia quan trọng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra còn vị trí phù hợp cho tranh cá chép và hoa sen là phòng làm việc. Treo tranh ở đây mang ý ý tài lộc, thuận lợi cho công việc làm ăn của bạn.

Phòng sách, phòng học của của các thành viên trong gia đình cũng là vị trí treo tranh cá chép hoa sen phù hợp. Treo tranh ở đây để khuyến khích và nhắn nhủ mọi người nỗ lực học tập để đạt thành quả như “cá chép hóa rồng”. Ngoài ra có thể treo tranh ở văn phòng, cửa hàng. Nhưng tuyệt đối không treo ở phòng bếp để tránh những điều không may.

Treo tranh cá chép và hoa sen ở phòng khách.

Những lưu ý trên đây là những điều cơ bản cần biết khi muốn treo tranh cá chép và hoa sen. Chúc bạn và gia đình luôn may mắn và có nhiều tài lộc.