Những loại van đang được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Với xã hội phát triển như hiện nay, các nhà máy xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, để mang lại hiệu quả cao trong công việc, van là thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình, van có tác dụng giúp lưu thông dòng chảy, giúp vận chuyển lưu lượng nước, dầu, khí qua đó nhằm mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Để biết được những loại van được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp khách hàng hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Van cổng

Van cổng còn có tên gọi khác là van cửa, van cổng được sử dụng rộng rãi hiện nay đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Khách hàng có nhu cầu sử dụng loại van này với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn như Van cổng DN15, DN20, DN25, DN32, DN400, DN450, DN500 … Van cổng hoạt động trượt lên, xuống trong đường ống để đóng mở đường ống đó. Với những thao tác đơn giản người dùng sử dụng dễ dàng.

Van được dùng để đóng hoặc mở toàn bộ vì vậy không phù hợp để kiểm soát áp suất hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy, không thể đạt được sự điều khiển chính xác.

Van cầu

Vna có hình dáng giống như tên gọi, van này thường được sử dụng trong các hệ thống ống dẫn hơi nước vì vậy van còn có tên gọi khác như van hơi hay van điều tiết. Van được dùng để đóng mở hay điều tiết dòng chảy.

Khi sử dụng van cầu dòng chảy đi qua van đều bị chuyển hướng. Sự chuyển hướng này tạo nên sự cuộn xoáy, áp suất của dòng chảy qua van cũng bị giảm vì vậy năng lượng chuyển chất lỏng qua van cũng lớn hơn. Đáy của van song song với hướng của dòng chảy, việc tiếp xúc giữa van cầu và vòng làm kín sẽ không còn khi bắt đầu có dòng chảy.

Vna cầu có ba phần chuyển động chính là đĩa van, ty van và đĩa xoay. Vị trí giữa van và mặt đệm quyết định đến sự đóng mở cũng như lưu lượng của dòng chảy qua van. Do dòng chảy của thân van bị gấp khúc khiến cho tổn áp qua van khá cao.

Đối với van cầu chỉ cần tạo nên sự mài mòn nhỏ do ma sát giữa các vòng làm kín và cửa van. Vì vậy van cần phải vận hành một cách thường xuyên, van cầu là sản phẩm rất thích hợp. Khi ở vị trí điều tiết, toàn bộ phần cửa van nằm trong dòng chảy có sự mài mòn sảy ra đồng đều hơn. Khi vòng làm kín và cửa van bị mài mòn đồng đều thì sau một thời gian dài sử dụng vẫn giữ được độ kín của nó. Vì vậy đây chính là lý do dùng để điều tiết dòng chảy.

Van cầu có nhiều loại để khách hàng lựa chọn như: Van góc, Van chữ Y, Van hai thân. Mỗi loại van đều có ưu điểm riêng, phù hợp với từng vị trí, nhu cầu của người sử dụng.

Van an toàn

Van an toàn có tác dụng để điều chỉnh áp suất trong mạch thủy lực. Van giúp bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức. Trong quá trình làm việc van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Nếu áp suất đầu vào của van vượt mức chỉ định van an toàn mở ra và cho phép một phần chất lỏng chảy về thùng chứa.

Van an toàn đóng mở tự động, làm việc thường xuyên và làm việc ở một áp suất tối thiểu nào đấy. Điều này cho thấy khi áp trong hệ thống đạt đến giá trị cài đặt của van an toàn thì van sẽ tự động mở để giảm áp suất trong hệ thống.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van công nghiệp hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng phát, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van uy tín chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phù hợp. Đến với chúng tôi khách hàng được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, Tuấn Hưng Phát giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất.