Một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng để luôn được an toàn

Ngày nay, có nhiều người luôn mong muốn sử dụng một chiếc thẻ tín dụng để có thể chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiếp cận với loại thẻ này, nhiều người thường bối rối và lo ngại về hạn mức tín dụng của nó khi rút tiền từ thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, còn có một số e ngại về hạn mức tín dụng, ngày miễn lãi, số tiền thanh toán và lãi suất,… Với một số người, những thông tin này thường không được chính xác do truyền miệng, chính vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng của một chiế thẻ tín dụng.

Ưu điểm nổi bật của thể tín dụng là người dùng có thể thanh toán cho một số dịch vụ, mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt bên người vẫn có thể chi trả một cách thoải mái. Nó tiện lợi trong việc đi du lịch và thực hiện một số thanh toán nước ngoài khi  bạn chưa kịp đổi sang tiền mặt.

Tuy nhiên, song hành với nó cũng là một số cam kết từ phía chủ thẻ để có thể ràng buộc với ngân hàng khi thanh toác các khoản phí như vậy. Chính vì những cam kết này, nhiều người phân vân không biết nên mở thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ hay mua hàng trên mạng hay không. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn có thêm hiểu biết khi sử dụng thẻ tín dụng.

Thời hạn miễn lãi của thẻ tín dụng

Bạn nên hiểu rằng bản chất của thẻ tín dụng là cho vay tín chấp. Với hình thức này, mỗi chủ thẻ sẽ phải chịu một hạn mức tín dụng nhất định, giúp bạn thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến khi mua sắm, ăn uống, du lịch, thanh toán hóa đơn và thậm chí rút tiền thẻ tín dung

.Nhiều người lo sợ khi sử dụng thẻ tín dụng tuy nhiên, bạn chỉ cần chi tiêu hợp lý trong hạn mức mà ngân hàng cấp là hoàn toàn có thể yên tâm. Mỗi ngân hàng sẽ có một thời gian miễn lãi nhất định, Ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ thanh toán số tiền đã sử dụng, nếu bạn không trả đủ ngân hàng số tiền đã chi tiêu, lúc đó ngân hàng mới bắt đầu tính lãi của bạn.

Nếu thời gian miễn lãi càng lâu, người dùng càng có lợi khi xoay vòng dòng tiền của mình. Mỗi ngân hàng sẽ cho bạn thời gian trong khoảng từ 45 – 55 ngày miễn lãi và bạn chỉ cần hoàn trả đầy đủ số tiền dùng trong thời gian miễn lãi là sẽ không lo phải chịu bất kỳ khoản phí cũng như khoản lãi suất nào.

So sánh biểu phí và lựa chọn ngân hàng uy tín khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng

Để khuyến khích người dùng mở thẻ tín dụng nhiều hơn, các ngân hàng thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi cho việc mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo một số điều kiện để có thể hạn chế phát sinh giao dịch trong vòng 30 ngày đầu sau khi kích hoạt thẻ. Khi quyết định mở một thẻ tín dụng, bạn nên đọc kỹ những điều khoản sử dụng và quyền lợi của mình để đảm bảo không bị mất quyền lợi.

Những người khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng cần nắm rõ quy định của ngân hàng cho từng loại phí như mở thẻ, thường niên và dịch vụ. Tránh để rơi vào tình trạng khi rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu một khoản lãi suất cao. Nên lựa chọn những ngân hàng có mức phí càng thấp thì chủ thẻ sẽ càng được lợi. Chúng đều được thể hiện rõ ràng càng thể hiện sự uy tín của ngân hàng và tiện ích cho việc mở thẻ tín dụng.