một loại xe dung tích xi-lanh nhỏ nhưng mà lại mang cảm giác lái thể thao đúng nghĩa

một mẫu xe không gian xi-lanh bé mà lại với cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa, Porsche 718 Boxster là chiếc xe dành cho những người sành.
 
giả dụ 1 ngày đẹp trời, bất ngờ trên đường người dùng bắt chạm mặt 1 cái xe thể thao kiểu nhì cửa cùng những đường phong cách vừa mềm nhũn vừa khỏe mạnh với mui mềm sở hữu thể đóng mở ngay lúc đang chạy trên phố thì vô cùng sở hữu thể quý khách đã nhìn chứng kiến 1 cái Porsche 718 Boxster.

không khó để nhận ra Porsche 718 Boxster trên đường phố, dù không với những âm thanh gằn chát chúa "làm màu" như Lamborghini hay Ferrari, nhưng mà ADN tốc độ của nó là điều không cần tranh cãi.

xây dựng thể thao, mui trần cùng nhãn hàng Porsche làm cho 718 Boxster tự thân đã hấp dẫn sự lưu ý của người khác.

Lật lại lịch sử của Porsche thì dòng xe Boxster đã được ra đời từ những năm 1996 cùng mới thứ nhất được thành lập cùng mã hiệu 986 được lấy cảm hứng từ mẫu báo giá xe cruze từ năm 1992. Vào thời khắc đấy, Boxster được thiết bị động cơ 6 xi-lanh diện tích 2.5L và tất nhiên động cơ phẳng đặt giữa là đặc thù siêu riêng của loại xe này. Và gần 10 năm sau (2005), Porsche thế hệ tiếp tục ra mắt mới trang bị 2 của dòng xe này với "mật danh" 987 với 1 số upgrade đáng đề cập trú ngụ thi công ngoại thất lấy cảm hứng từ Carrera GT. Đồng thời, động cơ cũng được upgrade từ 2.5L lên thành 2.7L để đem lại sự khỏe mạnh hơn.

Năm 2012 Porsche đã ra mắt bạn dạng 981 của cái xe mui trần thể thao này cùng đa dạng cảm xúc đến từ những lũ anh như 911 và 918. Năm 2016 Porsche đã tuyên bố đổi tên loại xe Boxster của mình thành Porsche 718 Boxster để đồng nhất cùng người đồng đội Porsche 718 Cayman. Và từ đây, câu chuyện của mẫu xe mui trần thể thao của Porsche được viết tiếp một chương mới với các cảm xúc thế hệ.

Hạ mui xuống và cảm nhận là điều thu hút nhưng mà Porsche 718 Boxster đem đến cho người cầm lái và người dùng đồng hành.

Điều đáng nói nhất cư trú Porsche 718 Boxster chính là sự chỉnh sửa về động cơ. ví như trước đây những dòng xe mui trần thể thao Boxster luôn được thiết bị động cơ phẳng cùng 6 xi-lanh mang thể tích từ 2.5L trở lên thì trú ngụ Porsche 718 Boxster, xe chỉ được đồ vật động cơ phẳng 4 xi-lanh với không gian từ 2.0L mà lại được ngã xung thêm khoa học tăng áp. Điều này giúp cho những loại xe Porsche 718 Boxster sở hữu thể vừa gia tăng được sức mạnh, vận tốc nhưng mà vẫn bảo đảm thoả mãn các yêu cầu khắt khe về khí thải cũng như tài năng tần tiện nhiên liệu đang ngày một được quốc tế đề cao.

Và cũng chính nhờ vậy mà khi hiện ra tại Việt Nam, Porsche 718 Boxster sở hữu giá thành "khá dễ chịu" lúc chỉ ở mức 3,57 tỉ cho bạn dạng tiêu chuẩn nhờ động cơ khoảng trống dưới 2.0L. Ngoài ra, quý khách vẫn với thể trải nghiệm vô số động cơ có sức mạnh đến 300 mã lực với mô-men xoắn cực đại tới 380Nm – nghĩa là không hề kém cạnh những bọn anh Boxster thế hệ trước. với cùng hộp số PDK 7 cấp, Porsche 718 Boxster có tài năng nâng cao tốc từ 0-100km/h chỉ trong suốt 4,7 giây.

Nội thất thiết kế tương phản và cực kỳ trực quan của Porsche 718 Boxster.

ví như chỉ để diễn tả về kiến tạo ngoại thất của Porsche 718 Boxster thì sẽ thật tương tự như đang khen 1 cô gái xinh xẻo bởi các nhà kiến tạo của Porsche chưa bao hiện làm cho quý khách của mình hay các người mê xe nên phiền lòng. Và dù là 1 dòng xe thể thao mà Porsche 718 Boxster vẫn với thể thoả nguyện những hành khách bên trong suốt xe phê duyệt những tính năng tiện nghi được trang bị như nội thất bọc da nhị màu tương phản, ghế điều khiển điện, hệ thống âm thanh của BOSE, màn hình trọng tâm chạm màn hình,… Và đặc thù chính là hệ thống mui mềm điều khiển điện cực kỳ cá tính và siêu thuận lợi lúc vận hành. Đây chính là điểm làm Porsche 718 Boxster nhìn với phần "dân chơi" hơn Porsche 718 Cayman.

 

thông số Porsche 718 Boxster

Kiểu xe: Thể thao, mui trần

Động cơ: Động cơ phẳng 4 xi-lanh đối đỉnh tăng áp, diện tích 2.0L

Sức mạnh: 300 sức ngựa

tốc độ tối đa: 250 km/h

kĩ năng tăng tốc từ 0-100km/h: 4,7 giây

Giá bán tiêu chuẩn: 3,57 tỉ Đồng.

Hãy thử hình dung, người dùng đang cầm lái một chiếc xe Porsche 718 Boxster với phần mui đã được gấp gọn ghẽ phía sau và chạy trên những cung đường tuyệt đẹp loanh quanh 1 bãi biển hoặc 1 con đèo kỳ vĩ, chắc chắn ấy là 1 trải nghiệm nhưng không phải chiếc xe nào cũng sở hữu thể đem đến.

Động cơ 2.0L là khá nhỏ so với nhiều loại xe thể thao vận tốc của Porsche, nhưng mà đủ mang lại cho khách hàng trải nghiệm lái phấn khích nhờ turbo hoạt động hiệu quả và hộp số PDK 7 cấp.

 

 

cùng thiết kế động cơ phẳng đặt giữa, Porsche 718 Boxster đem đến sự cân đối logic lúc vận hành.

Vô-lăng của Porsche 718 Boxster dù được thiết bị hệ thống trợ lực cảm biến theo vận tốc nhưng vẫn rất đầm chắc khiến cho việc điều khiển xe Chevrolet Colorado nên phổ biến sức trú ngụ tay hơn mà lại mang đến trải nghiệm vô cùng thật cho người điều khiển dòng xe. điểm mạnh của vô-lăng Porsche 718 Boxster thực thụ phát huy lúc điều khiển dòng xe này trên cao tốc hoặc trong suốt những pha đánh lái zig-zag liên tục.

Hộp số PDK 7 cấp của Porsche 718 Boxster dĩ nhiên là sẽ sang số nhanh và êm ái. Thế nhưng mà giả dụ người lái chuyển sang chế độ Sport thì 718 Boxster thực sự chuyển mình lúc sang số đủng đỉnh hơn mang lại trải nghiệm lực kéo thấp hơn hẳn. đó là còn chưa kể đến các can thiệp điện tử vào vô-lăng, chân ga, ống xả và mở đuôi gió làm cho cái xe mang lại cảm nhận lái khác hẳn.

trú ngụ chế độ Sport thì ngay cả lúc đã đạt tốc độ 100m/h thì chiếc xe cũng ko hối hả sang số 7 mà vẫn để người lái tận hưởng sức mạnh 300 mã lực của mình. sở hữu thể nhắc, Porsche siêu biết bí quyết khiến cho người ngồi sau vô-lăng buộc phải phấn khích theo từng vòng tua của 718 Boxster.

 

 

cảm giác Porsche 718 Boxster. Video: Duy Tùng

Porsche Stability Management (PSM) hay còn được biết đến với chiếc tên "Cân bằng điện tử" sẽ phần nào giúp mẫu xe kiếm soát được kĩ năng bám đường của mình khi vận động trú ngụ tốc độ cao hay cư trú những pha tấn công lái gấp – điều này khiến việc chạy thử Porsch 718 Boxster an ninh hơn số đông.

 

Động cơ 2.0L nhưng mà Porsche 718 Boxster vẫn mang đến những trải nghiệm tốc độ khó thể chối từ.

với giá tiền 3,57 tỉ đồng cho bản tiêu chuẩn và để "mát lòng, mát dạ" hơn thì chủ nhân mang thể cần chi đến 4,5 tỉ đồng cho Porsche 718 Boxster cùng các tuỳ mua thêm. Thế nhưng những gì cái xe này đem đến cho người cầm lái thật khó để với thể đong đếm. Chính bởi thế, sở hữu thể đề cập Porsche 718 Boxster chẳng phải loại xe dành cho đa số, nhưng mà lại là cái xe đem đến đa dạng cảm xúc cho số ít – những người biết chơi, biết trải nghiệm và dĩ nhiên là nên sở hữu tiền.