Mẹo tẩy vết xi măng trên sàn nhà sạch bong không tỳ vết

Khi được chuyển về nhà mới ai cũng có tâm trạng vui mừng háo hức nhưng không ít người lại cảm thấy mệt mỏi vì nhà cửa lộn xộn, những vết xi măng, vết sơn dính đầy trên sàn nhà, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy đau đầu không biết phải làm sao để tẩy được những vết này.

Không chỉ là những ngôi nhà mới xây, những ngôi nhà được sửa sang lại cũng không kém, cho dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì vết xi măng hay vết sơn dưới sàn nhà là điều không thể tránh khỏi, kho không được lau chùi kịp thời các vết này sẽ két chặt và khó vệ sinh hơn. Để loại bỏ những vết xi măng đó chúng ta cùng tìm hiểu chất tẩy xi măng trong bài viết này nhé.

Những phương pháp tẩy xi măng thông thường

Là những vết bẩn cho dù là sơn hay xi măng… nếu bạn sử dụng những phương pháp thông thường thì hiệu quả không cao, khi lau khô những vết này thường loang lổ làm cho ngôi nhà mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì vậy sử dụng phương pháp thông thường không thể tẩy hết. Bạn cần phải sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện đúng cách. Bạn có thể tham khảo những mẹo tẩy xi măng, sơn dưới đây:

Cách tẩy xi măng bám trên sàn nhà: Mỗi ngôi nhà sử dụng một loại gạch lát khác nhau tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người, có những người chọn loại gạch men nhưng có những người chọn sàn gỗ. Tùy vào từng loại nền mà bạn chọn cho mình cách tẩy khác nhau.

Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch men: Bạn dùng xăng xe thấm vào một chiếc khăn sau đó chà lên vết bẩn trên nền nhà. Các vết bẩn nhanh chóng được tẩy sạch. Để loại bỏ mùi bạn sử dụng nước lau sàn để loại bỏ mùi hôi và những vết bẩn còn xót lại.

Dùng giấy nhám: bạn sử dụng nước cho vào vết bẩn sau đó dùng giấy nhám trà sạch lên các vết bẩn đó đến khi nào sạch, tuy nhiên bạn không nên trà quá mạnh có thể làm trầy xước gạch.

Tẩy xi măng trên sàn gỗ: Gỗ có bề mặt rất dễ bị trầy xước, vì vậy cần tránh những tác động mạnh tay. Vì thế bạn cần có phương pháp xử lý riêng biệt.

Dùng nước nóng: Nước nóng có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu hiệu quả, tuy nhiên bạn cần sử dụng chiếc khăn và trà đi trà lại nhiều lần mới có thể hết.

Sử dụng nước và giấm: Hai dung dịch này hòa với nhau, sau đó sử dụng khăn thấm dun dịch này lên vết bẩn, bạn nên thực hiện nhiều lần để có kết quả tốt nhất. Sau đó sử dụng nước lau sàn làm sạch một lần nữa và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà.

Phương pháp tẩy xi măng trên sàn nhà sạch bóng không mất thời gian

Nếu bạn sử dụng những phương pháp tẩy xi măng như trên thường hiệu quả không cao, mất nhiều thời gian và công sức. Để không lãng phí vào nhiều thời gian cho những vết bẩn cứng đầu mang lại hiệu quả cao, bề mặt của sàn không bị trầy xước hay mất màu bạn nên sử dụng chất tẩy xi măng h+t01.

Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần quét chất tẩy xi măng H+T01 vào khu vực dính xi măng, khi sủi bọt bạn sử dụng miếng pad hoặc chổi quét sơn để lau đi lau lại nhiều lần cho xi măng tan hết sau đó sử dụng cây lau nhà để lau cho sạch.

Khi tẩy xong rồi bạn cần lau lại toàn bộ bằng nước lau sàn để đảm bảo xi măng không còn cơ hội bám trên sàn và mùi hương thơm ngát.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những cách tẩy xi măng, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao bạn cần chọn cho mình phương pháp vệ sinh công nghiệp, không mất thời gian, hiệu quả bất ngờ. Chúc bạn thành công!