Cuốn thư câu đối và cách treo phù hợp

Cuốn thư câu đối mạ vàng là một trong những sản phẩm được người dân sử dụng rộng rãi tại bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, đền chùa, miếu…Vậy treo sản phẩm này như thế nào phù hợp thu hút được may mắn, tài lộc cùng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được điều đó ngay dưới đây.

Cuốn thư có ý nghĩa gì, cách treo như thế nào?

Nhắc tới cuốn thư, đối với người Việt, hẳn không ai còn cảm thấy xa lạ. Nó được thiết kế vô cùng đặc biệt khi phía trên cuốn thư luôn chạm trổ những hoa văn như rồng chầu mặt nguyệt. Trong đó thân rồng uốn hình sin với 12 khúc từ lâu đã trở thành nét văn hóa tín ngưỡng đối với người dân nước ta. Hoa văn này thể hiện được sự thay đối của thời tiết. Nó mang tới sự trù phú, phồn vinh biểu thị cho đất nước thiên về văn hóa nông nghiệp, trồng lúa nước. Bên cạnh đó, những uốn lượn của thân rồng còn có tác dụng thể hiện tốt sự biến hóa cùng khả năng thay đổi, dịch chuyển của thiên nhiên. Với bức tranh này, người dùng dễ dàng cảm nhận được giá trị nhân văn trong đó.

Giữa cuốn thư được thể hiện những nội dung người dùng muốn nhắn gửi. Nó thường có 3 chữ “Lưu- Đức- Quang” ý muốn nhắn gửi rằng chữ đức luôn được soi sáng. Nó được lưu truyền từ đời này sang đời khác mà không sự mất đi. Hình thức trình bày chữ giữa các bước cuốn thư cũng có thể thay đổi. Nó có thể sử dụng chữ Hán, chữ Nho hoặc kết hợp chữ Hán và quốc ngữ. Tuy nhiên dù dùng hình thức trình bày chữ nào nó cần phải thể hiện tốt nội dung bức cuốn thư. Do đó, để gây sự chú ý cùng thể hiện sự trang trọng, cuốn thư luôn được treo ngay ngắn chính giữa bàn thờ về phía trên cùng. Nó hướng ra ngoài, được cố định đảm bảo ít xê dịch nhằm mang lại cảm giác bền vững. Bên cạnh cuốn thư, hiện nay bạn có thể sử dụng hoành phi, liễn thờ thay thế.

Ý nghĩa và cách treo câu đối

Đi kèm với cuốn thư luôn là đôi câu đối. Nó được thiết kế theo nhiều hình thức khác nhau giúp người dùng đáp ứng tốt tính thẩm mỹ trong không gian sống. Câu đối được thể hiện thuộc loại văn biền ngẫu bao gồm hai vế đối nhau. Nó biểu thị cho ý nghĩa riêng biệt, thông thường là tình cảm, quan điểm, ý chí trước một sự việc, hiện tượng xoay quanh đời sống con người.

Đối với đôi câu đối xuất hiện đi kèm với cuốn thư luôn đáp ứng được những nguyên tắc sau. Về đối chữ theo hai phương diện thanh và loại. Về đối ý bắt buộc hai ý phải cân nhau tạo thành hai câu sóng nhau. Nó được chia đều theo hai bên của cuốn thư nhưng nằm phía dưới, đồng thời cao hơn mặt bàn thờ.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được ý nghĩa và cách treo hoành phi câu đối. Bạn hãy dắt túi để có được không gian thờ cũng đáp ứng phong thủy nhé.

Showroom Hà Nội 136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội .

  •                                    202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh 
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu