Có nên học ngành nông nghiệp ở ĐH Nông Lâm Thái Nguyên?

Đào tạo ngành nông nghiệp có nhiều trường ở khu vực phía Bắc, tiêu biểu nhất là Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tuy không tọa lạc ở thủ đô Hà Nội sầm uất, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vẫn là điểm đến của nhiều sinh viên trên khắp cả nước. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có thực sự là nơi đào tạo xứng đáng cho bạn “chọn mặt gửi vàng”?

Có nên học ngành nông nghiệp?

Bạn yêu thích ngành nông nghiệp và xác định theo học ngành này, hãy yên tâm bởi đây là một quyết định đúng đắn. Bạn vẫn chưa chắc chắn có nên theo học ngành nông nghiệp hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tự có câu trả lời của chính mình khi hiểu hơn về nhân lực ngành nông nghiệp.

Học ngành nông nghiệp có những lợi thế gì?

– Nông nghiệp là ngành học gần gũi, dễ tiếp cận và mang đến cho các sinh viên sự thoải mái, thích thú khi học. Với một tâm lý dễ chịu, bạn sẽ học tập tốt hơn và không lo lắng phải bỏ giữa chừng.

– Nông nghiệp là ngành học có rất nhiều trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Ngoài việc học tập trên giảng đường và nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, bạn sẽ được học thực tế ngoài ruộng vườn, chuồng trại trong các mô hình nông trại do nhà trường xây dựng. Bạn được thực tập trực tiếp trong các trang trại, nông trại, doanh nghiệp về cây trồng và vật nuôi.

– Nông nghiệp là ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành nông nghiệp đang rất lớn. Các kỹ sư nông nghiệp có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức về nông nghiệp, các trang trại, nông trại quy mô lớn, các công ty về giống và thức ăn chăn nuôi… Thu nhập của kỹ sư nông nghiệp tương đối cao, có thể lên tới 10-30 triệu/tháng.

Học ngành nông nghiệp ở ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có tốt không?

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trung tâm chuyển giao khoa học công nghệ chất lượng cao, chuyên đào tạo nhân lực ngành nông lâm nghiệp. Học ngành nông nghiệp tại trường chuyên tốt hơn nhiều so với học ngành nông nghiệp trong trường tổng hợp. Các ngành nghề đào tạo của trường đa dạng, đáp ứng mọi nguyện vọng nghề nghiệp của sinh viên: chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật…

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xây dựng sát với thực tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành nông nghiệp. Đội ngũ giảng viên là những người giàu trình độ, năng lực, kiến thức và kinh nghiệm, giảng dạy tâm huyết và luôn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có ký túc xá cho sinh viên ở miễn phí, ký túc xá 5 tầng hiện đại và sạch sẽ. Sinh viên của trường có cơ hội nhận học bổng 2-5 triệu đồng/học kỳ khi có thành tích xuất sắc. Các sinh viên có cơ hội tham gia chương trình đào tạo ngoại ngữ giao tiếp miễn phí.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là lựa chọn “vàng” cho những ai muốn theo học ngành nông nghiệp

Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp, trường học ở nước ngoài để sinh viên, cựu sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Các sinh viên vừa du học, vừa tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề bằng việc làm thực tế, vừa có thu nhập hấp dẫn. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm, liên kết với các nhà tuyển dụng để sinh viên sớm tìm được công việc phù hợp nhất.

Bình quân mỗi năm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có 300-500 sinh viên được nhận học bổng du học, làm việc tại các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc đúng chuyên ngành đạt tỷ lên trên 70%. Ngành nông nghiệp có nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tiếp tục vững bước, luôn là một trong những nơi đào tạo nhân lực hàng đầu về ngành nông nghiệp tại Việt Nam.