Bạn đã biết vệ sinh ghế massage đúng cách?

Tuổi thọ của sản phẩm có bền lâu hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn thông thái của người dùng chọn đúng sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng bạn biết chăm sóc và bảo quản thì đây là điểm cộng giúp nâng cao tính bền vững. Ghế massage, một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người cũng không ngoại lệ. Bạn đã biết vệ sinh ghế massage đúng cách để đảm bảo sử dụng dài lâu chưa?

Những bộ phận ghế massage cần vệ sinh thường xuyên

  • Chú ý vệ sinh phần da: Phần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể là phần da, vì vậy bạn phải đảm bảo vệ sinh ghế massage phần da sạch sẽ để mang lại cảm giác thư giãn tốt nhất mỗi lần ngồi vào. Hãy dùng một chiếc khăn sạch thấm nước ấm, vắt sạch nước và lau phần da. Nếu dính bẩn bạn có thể sử dụng nước rửa chuyên dụng. Nhưng tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy trắng hoặc cồn bởi nó sẽ làm cho da ghế bị cứng và phai màu bạn nhé. Khi những vết bẩn đã được làm sạch, bạn nên sử dụng khăn mềm để lau và thấm hết các chất đó vào khăn là ghế massage hoàn toàn sạch sẽ.
  • Chú ý vệ sinh phần nhựa ghế: Vệ sinh phần nhựa ghế mát xa cũng tương tự như phần da nhưng đơn giản hơn. Hãy dùng một chiếc khăn sạch thấm nước ấm, vắt sạch nước và lau phần nhựa. Sau đó bạn lau khô lại một lần nữa với khăn khô là xong.
  • Vệ sinh bảng điều khiển: Bộ não lập trình của ghế massage chính là bảng điều khiển. Vì vậy bạn cần chú ý cẩn thận khi vệ sinh phần này. Tuyệt đối không sử dụng nước mà nên dùng một chiếc khăn khô để lau. Tránh nước thấm vào làm hỏng hết các vi mạch điện tử trong bảng điều khiển, gây ảnh hưởng đến hoạt động của ghế. Bạn cũng nên chú ý nhẹ tay vệ sinh để tránh làm hỏng các nút chức năng trên bảng điều khiển.

Sử dụng ghế massage đúng cách là cách tăng tuổi thọ của ghế

  • Ghế matxa sau khi đã vệ sinh đúng cách bạn nên đặt ở nơi thoáng mát. Đây là thiết bị để thư giãn mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên bạn không nên để ghế mát xa ở gần khu vực bếp, những nơi gần nguồn nhiệt, nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hay những nơi ẩm thấp sẽ làm cho ghế nhanh hỏng hơn.
  • Cũng là thiết bị điện tử, ghe massage tu dong được lập trình theo một hệ thống nhất định, vì thế khi sử dụng bạn không nên lạm dụng chúng. Thời gian hiệu quả nhất là 30 phút/ lần. Đừng dùng thời gian dài để tránh trường hợp bị nhão cơ hoặc đau nhức xương khớp do mát xa trong thời gian quá dài.
  • Bạn chỉ cần chọn 1 chế độ là đủ bởi các chế độ ghế matxa đã tự động được cài đặt tốt nhất cho sức khỏe.
  • Nên kiểm tra ghế xem có dấu hiệu bất thường gì nếu sử dụng thấy cảm giác khó chịu bạn nhé
  • Trong trường hợp gia đình có rất nhiều người cần sử dụng, thì sau mỗi lần dùng bạn nên để dừng chế độ hoạt động khoảng từ 5 – 10 phút để máy nghỉ ngơi. Sau đó tiếp tục sử dụng lại bình thường.
  • Để nâng cao tuổi thọ của ghế, khi sử dụng bạn nên nhẹ nhàng ngồi vào, đừng nhảy mạnh sẽ làm ghế nhanh hỏng. Và đùng quên bảo trì ghế thường xuyên để được bền lâu bạn nhé.
  • Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi thiết bị. Dùng khăn choàng trùm lên để tránh bụi bẩn bám vào.

Hãy sử dụng ghế massage bền lâu theo thời gian bằng cách vệ sinh, sử dụng và bảo quản thận trọng bạn nhé.