4 Cách chọn mỡ bôi trơn SKF bạn nên biết

Bạn muốn bảo vệ thiết bị máy móc an toàn? Bạn muốn nâng cao tuổi thọ và độ ổn định khi hoạt động của máy móc? Nếu đúng vậy, bạn cần biết cách chọn mỡ bôi trơn SKF phù hợp. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn mỡ bôi trơn skf chính hãng chuẩn như chuyên gia ngay sau đây!

1. Căn cứ vào điều kiện làm việc và môi trường

Mỗi loại vòng bi được sử dụng trong một môi trường làm việc khác nhau. Do vậy có nhiều loại mỡ bôi trơn SKF phù hợp với các loại vòng bi khác nhau. Kho chọn mỡ bôi trơn, bạn cần căn cứ vào điều kiện và môi trường làm việc của thiết bị. Ví dụ, các ổ bi bánh xe phù hợp với loại mỡ bôi trơn có khả năng chịu nhiệt tốt. Còn những ổ bi của thiết bị có tốc độ chuyển động thấp phù hợp hơn với các loại mỡ bôi trơn có khả năng chịu tải cao.

Môi trường cũng là căn cứ để chọn loại mỡ bôi trơn. Với những môi trường làm việc nóng ẩm, bạn nên chọn và dùng loại mỡ có khả năng chịu nhiệt tốt. Với môi trường làm việc có nhiệt độ giá lạnh, bạn nên lựa chọn và sử dụng loại mỡ bôi trơn vòng bi skf chịu nước tốt.

2. Căn cứ vào áp lực tải trọng

Một trong số những căn cứ quan trọng được dùng để lựa chọn mỡ bôi trơn chính là ma sát hay áp lực tải trọng. Vòng bi sử dụng ở bộ phận phải chịu áp lực tải trọng lớn nên được bôi trơn bằng loại mỡ có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chịu tải trọng cao. Vòng bi sử dụng ở những chi tiết ít phải chịu tải trọng có thể được bôi trơn bằng loại mỡ chịu nhiệt SKF thông thường.

Bạn cần nắm rõ căn cứ lựa chọn mỡ bôi trơn để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị của mình

3. Căn cứ vào chất làm đặc

Trong các loại mỡ bôi trơn nói chung và mỡ bôi trơn skf chính hãng nói riêng, chất làm đặc là thành phần quan trọng. Nó góp phần tạo cấu trúc và liên kết đầu gốc mỡ. Nếu căn cứ vào chất đặc, bạn có thể lựa chọn các loại mỡ bôi trơn theo gợi ý dưới đây:

– Mỡ sử dụng chất làm đặc là Lithium có thể ứng dụng một cách phong phú trong việc bôi trơn.

– Mỡ sử dụng chất làm đặc là Lithium complex phù hợp để bôi trơn những vòng bi cần hoạt động với vận tốc cao, chịu tải trọng cao và hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.

– Mỡ sử dụng chất làm đặc là MoS2 phù hợp để bôi trơn các vòng bi chịu tải trọng lớn, thiết bị thường xuyên bị rung lắc mạnh.

– Mỡ bôi trơn SKF sử dụng chất làm đặc là Canxi thích hợp với các loại vòng bi dùng cho môi trường ẩm ướt.

4. Căn cứ vào tính chất vật lý của mỡ bôi trơn

Tính chất vật lý mà chúng ta bàn đến ở đây chính là độ cứng, mềm. Nếu đã tìm hiểu về các loại mỡ bôi trơn khác nhau, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng các loại mỡ khác nhau có độ cứng, mềm khác nhau. Các loại mỡ bôi trơn cứng thường đậm đặc hơn các loại mỡ mềm.

Hiểu được tính chất vật lý, hóa học của từng loại mỡ bôi trơn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị của mình

Nếu không phải là một người am hiểu về vòng bi và các sản phẩm liên quan đến vòng bi, bạn sẽ khó lựa chọn được sản phẩm mỡ bôi trơn vòng bi skf phù hợp. Bạn muốn được tư vấn lựa chọn loại mỡ bôi trơn phù hợp nhất với thiết bị của mình, gọi ngay cho chúng tôi theo số 016 3999 5999 để được tư vấn mọi nơi, mọi lúc!